Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án chỉ những lô đất nằm trong một dự án đang được quy hoạch bởi các chủ đầu tư. Những lô đất nền dự án thường là những lô đất còn hoang sơ, chưa được xây dựng hoàn thiện và vẫn còn nằm trong gia đoạn thực hiện lúc ban đầu. 
Như vậy, khác với đất nền nguyên sơ chưa có tác động, đất nền dự án là mảnh đất đã có sự tác động của chủ đầu tư, được quy hoạch một cách rõ ràng và minh bạch. Chủ đầu tư có trách nhiệm trong việc đền bù đất của dự án, cấp phép đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến mảnh đất ấy.

Tổng quan về Huyện Vân Đồn, Quảng Ninh

Vân Đồn là một huyện đảo miền núi nằm ở vị trí tiền tiêu phía Đông Bắc của Tổ quốc, có hơn 600 hòn đảo lớn nhỏ với diện tích đất tự nhiên là 551,33km2, chiếm 9,3% diện tích toàn tỉnh Quảng Ninh, phần vùng biển rộng 1.620km2, hợp thành bởi hai quần đảo Cái Bầu (Kế Bào) và Vân Hải. Trong đó, đảo Cái Bầu là rộng nhất 17.212ha, gồm thị trấn Cái Rồng và 6 xã. Với toạ độ từ 20o40’ đến 21o12’ vĩ độ Bắc và từ 107o19’ đến 107o42’ kinh độ Đông.
Vân Đồn có ít sông ngòi, núi có nhiều nhưng không cao, mà chủ yếu là núi đá vôi. Các đảo lớn gần đất liền có núi cao trên 300m, các đảo nhỏ và xã chỉ có núi cao dưới 200m. Địa hình thấp dần từ Đông Bắc xuống Tây Nam. Độ cao trung bình là 40m so với mặt biển; độ dốc trung bình 25o, ít bằng phẳng và thường bị chia cắt. Do địa hình đảo nên toàn huyện không có sông mà chỉ có suối. Có hai hồ nhỏ là hồ Voòng Tre và hồ Mắt Rồng.
Vân Đồn có nhiều vùng tiểu khí hậu. Lượng mưa bình quân trên 2000mm/năm, độ bức xạ lớn, nhiều sương mù, mưa phùn và gió bão lớn.
Vân Đồn nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, từ tháng 3 đến tháng 8, gió Đông Nam từ biển thổi vào mát mẻ, từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, khí hậu lạnh do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc thổi về, bởi vậy, hay gây ra sương mù. Lượng mưa trung bình năm ở khu vực quần đảo Cái Bầu là 1.748mm, ở Bản Sen thuộc quần đảo Vân Hải là 2.442mm.

Những lưu ý khi mua đất nền dự án ở Huyện Vân Đồn

Sau đây là một số lưu ý cho quý khách khi mua đất nền dự án tại Huyện Vân Đồn, Quảng Ninh: 

Xác minh thông tin chủ đầu tư

Quý khách nên lựa chọn những chủ đầu tư có kĩ năng quản lý các dự án tốt, có thành tích và có trách nhiệm với khách hàng. Không nên thấy những dự án giá rẻ mà lựa chọn, kẻo mua nhầm những lô đất đang chết. Nếu nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc, hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần cẩn thận ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết hay các hợp đồng. 

Giao dịnh giấy tờ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Theo Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) bắt đầu từ 01/01/2007 mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải thông qua sàn, tuy nhiên cho đến nay trong chính sách quản lý thị trường bất động sản của các cơ quan ban ngành liên quan vẫn chưa có một quy định hay thông tư chính thức nào về việc xem xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn, vì vậy dễ nảy sinh hiện tượng bát nháo các sàn.
Người mua đất cần thực hiện đầy đủ các quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn. Nhằm đảm bảo quyền lợi, người mua cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, … 

Tránh mua đất nền chung sổ

Nếu mua đất nên chung sổ quý khách sẽ khó tránh khỏi những phiền hà như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy. 

Cân nhắc khả năng tài chính để lựa chọn dự án phù hợp

Tài chính là một yếu tố quan trọng mà quý khách không thể bỏ qua. Việc cân nhắc khả năng tài chính sẽ giúp bạn lựa chọn được những lô đất phù hợp với túi tiền, lại hạn chế những rủi ro như nợ nần. 

muabannhaquangninh.com – Trang thông tin đất nền dự án Huyện Vân Đồn uy tín

Đến với Mua bán nhà Quảng Ninh, chúng tôi sẽ tư vấn quý khách thật kĩ về giá cả của những khu đất tiềm năng cũng như hỗ trợ tìm kiếm các nhà đầu tư đáng tin cậy, hợp đồng chuyển nhượng, … một cách cụ thể nhất. 
HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI