Một số khái niệm cơ bản về đất nền

Đất nền là gì?

Đất nền là một khu đất trống, không có quyền sở hữu hay bất cứ sự can thiệp nào từ con người. Chúng vẫn còn giữ nguyên bản chất hoang sơ hoặc nằm cố định có giá trị theo thời gian. Đất nền có thể được dùng cho các khu vực âm nghiệp, đất dùng cho thủy sản, đất dùng cho giáo dục, đất dùng cho giao thông, …

Phân loại các đất nền

Đất nền dự án

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án đã được quy hoạch rõ ràng. Chủ đầu tư có trách nhiệm đền bù đất, làm hạ tầng, phân lô, tách thửa và ra sổ từng lô khi bán cho khách hàng. Đất nền dự án thường có pháp lý minh bạch, rõ ràng, được nhà nước chấp thuận đầu tư làm dự án, có quy hoạch 1/500, 1/ 2000, …

Đất thổ cư

Đất thổ cư là khu vực đất dùng để ở, không sử dụng vào việc sản xuất, kinh doanh. Đất thổ cư có thể được tìm thấy ở nông thôn và thành thị. Bên cạnh đó, ất thổ cư còn được dùng để xây dựng các công trình xã hội như trường học, bệnh viện, trụ sở, …

Đất liền kề

Đất liền kề là những lô đất nằm cạnh nhau trong một khu dân cư. Các khu đất này được phân lô rõ ràng theo chủ sở hữu, có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp trở thành đất ở.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá đất nền dự án Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Diện tích của khu đất

Một lô đất sở hữu diện tích và kích thước tối ưu khi nó thoả mãn một loại nhu cầu cụ thể của đa số dân cư trong vùng. Ví dụ, tại Thành phố Hồ Chí Minh, mặt tiền thửa đất từ 4 – 5m và chiều sâu thửa đất là từ 10 – 15m mới được xem là diện tích tối ưu.

Vị trí của dự án

Mỗi vị trí đất nền đều mang lại những lợi ích và cả bất lợi cho người ở. Những khu đất nằm tại trung tâm đô thị hay một vùng nào đó sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản nhà đất cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm. Những khu đất nằm tại các ngã 4 hay ngã 3, trên các trục lộ giao thông quan trọng lại có giá trị cao hơn những khu đất nằm ở vị trí khác.

Cơ sở hạ tầng xung quanh khu đất

Cơ sở hạ tầng được phân loại theo lĩnh vực kinh tế, xã hội; các ngành kinh tế quốc dân; vùng lãnh thổ, khu vực dân cư và theo các cấp quản lý. Những cơ sở hạ tầng này phải đáp ứng được nhu cầu tối ưu của người ở mới được xem là tiêu chuẩn.

Điều kiện môi trường tại đó

Môi trường trong lành hay ô nhiễm, ồn ào hay yên tĩnh đều có ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của lô đất.

Tình hình kinh tế thị trường thời điểm đó

Mức độ giá trị kinh tế mang lại hàng năm từ lô đất đó sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến giá trị của BĐS đó. Có thể tính đến các yếu tố như tình hình cung-cầu BĐS trong khu vực; mức độ tăng trưởng GDP hàng năm của vùng; …

Những điều cần chú ý khi mua đất nền dự án tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Hiện nay, các yếu tố ảnh hưởng đến đất nền dự án tại Hạ Long, Quảng Ninh có thể kể đến như yếu tố pháp lý, các yếu tố tự nhiên khác nhau và các yếu tố kinh tế. Vì thế trước khi tham gia BĐS đất Hạ Long, quý khách cần đặc biệt lưu ý những yếu tố sau.

Mua bán đất nền dự án Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh liên hệ muabannhaquangninh.com

Mua bán nhà Quảng Ninh hiện là một trong những cơ sở tư vấn bất động sản uy tín và chất lượng nhất. Tại đây chúng tôi sẽ giới thiệu quý khách một số lô đất có tiềm năng nhất mà quý khách nên mua, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI