Mua bán nhà Quảng NinhHuyện Tiên Yên

Tổng quan về huyện Tiên Yên, Quảng Ninh

Vị trí

Huyện Tiên Yên nằm ở phía bắc tỉnh Quảng Ninh, cách các thành phố Hạ Long và Móng Cái đều trên 90 km, cách thủ đô Hà Nội 255 km, có vị trí địa lý:
  • Phía đông giáp huyện Đầm Hà.
  • Phía tây giáp huyện Ba Chẽ và giáp huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.
  • Phia nam giáp thành phố Cẩm Phả (qua sông Ba Chẽ) và huyện Vân Đồn (qua sông Voi Lớn).
  • Phía bắc giáp huyện Bình Liêu.

Quy mô

Địa hình Tiên Yên trập trùng đồi núi. Xã Đại Dực nằm lọt ở chân dãy Pạc Sủi và dẫy Thung Châu có nhiều đỉnh cao trên 700m. Các xã Phong Dụ, Hà Lâu, Hải Lạng, Điền Xá, Yên Than cũng liên tiếp các quả núi 300-400m. Sông Tiên Yên bắt nguồn từ vùng núi cao Bình Liêu và sông Phố Cũ bắt nguồn từ Đình Lập là hai sông có lưu vực rộng, mùa mưa hay gây lũ lớn.
Sông Hà Tràng từ dãy Pạc Sủi đổ xuống ở phía đông cũng gây lũ dữ dội. Các sông đều có độ dốc lớn, chỉ ở vùng cửa sông thuyền bè mới ra vào được, nhưng chính các con sông này đã không ngừng mở rộng các bãi phù sa cổ cửa sông, tạo nên những cánh đồng ven biển ở các xã Đông Ngũ, Đông Hải, Tiên Lãng, Hải Lạng. Ngoài cửa biển, sông Tiên Yên và sông Ba Chẽ còn bồi đắp tạo nên bãi triều ngập mặn rộng lớn của đảo Đồng Rui.
Tiên Yên có nhiệt độ trung bình năm 22,4 độ C, mùa đông ở rẻo cao khá lạnh, nhiều ngày có sương muối, nhiệt độ có khi dưới 4 độ C, lượng mưa lớn, trung bình năm tới 2427mm, mưa phùn nhiều và mùa đông hay có sương mù.

Kinh tế

Kinh tế của huyện theo mô hình nông-lâm-ngư nghiệp. Diện tích đất nông nghiệp là 7.600ha trong đó diện tích đất canh tác là 2.400ha. Sản lượng hiện nay khoảng 9.000 tấn trong đó có 6.200 tấn thóc. Tiên Yên có đàn lợn khoảng 14.000 con, trâu gần 6.000 con, đặc biệt gà Tiên Yên và cà sáy Tiên Yên ngon nổi tiếng Quảng Ninh. Rừng Tiên Yên có nhiều gỗ quý để sản xuất đồ gỗ và xuất khẩu. Khe Táu là vùng trồng quế nổi tiếng. Diện tích rừng tự nhiên khoảng 35.000ha trong đó rừng đạt tiêu chuẩn khai thác là 14.000ha, rừng chưa đủ tiêu chuẩn khai thác là 24.000 ha. Tiên Yên có đủ các chủng loại hải sản của vùng biển Đông như: cá Chim, cá Thu, sò huyết, ngán, … Ven biển có rừng cây nước mặn mọc dày đặc là vùng sinh sống của các loại tôm, cua, hàu, …

Giao thông

Trên địa bàn huyện có nhiều tuyến quốc lộ đi qua. Quốc lộ 18 nối liền với Hạ Long và Móng Cái. Quốc lộ 18C từ thị trấn Tiên Yên đi cửa khẩu Hoành Mô. Quốc lộ 4 chạy từ Mũi Chùa qua Tiên Yên một đoạn dài khoảng 10Km, nối Tiên Yên với các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, là tuyến đường chạy song song với biên giới Việt Trung. Ngoài ra, giao thông thuỷ cũng khá thuận lợi với các bến cảng sâu và kín như cảng Mũi Chùa, Thác Cối, Bến Châu cùng với quân cảng Vạn Hoa ở phía ngoài cửa biển Tiên Yên. Ngoài ra còn có dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đi qua hiện đang được thi công.

Văn hóa – Xã hội

Quảng Ninh là tỉnh có 43 dân tộc anh em cùng cư trú nên kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể rất đa dạng, phong phú. Trong các lễ hội đình, hội làng, hội miếu Tiên Công ở Quảng Yên, Đông Triều, Uông Bí thường tổ chức các trò chơi đánh đu, tổ tôm điếm, bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt vịt. TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn thường tổ chức chơi cờ người, kéo co, đẩy gậy, chọi gà dịp đầu xuân, lễ hội đền Cửa Ông, đền Cặp Tiên. Tại lễ hội truyền thống Vân Đồn tổ chức tại xã Quan Lạn vào trung tuần tháng 6 âm lịch hàng năm có đua thuyền chải truyền thống giữa hai giáp Đông Nam Văn và Đoài Bắc Võ của làng. Ngoài hoạt động thể thao thì đây còn là nghi thức tôn vinh chiến thắng Vân Đồn chống giặc Nguyên Mông của quân dân nhà Trần năm 1288. Ở lễ hội đình Trà Cổ tổ chức cuối tháng 6 âm lịch hàng năm có các trò kéo co, cờ tướng, nhảy bao bố, đi cà kheo, …
Tổng quan về huyện Tiên Yên, Quảng Ninh

Tổng quan về huyện Tiên Yên, Quảng Ninh

Có nên mua bán nhà đất huyện Tiên Yên, Quảng Ninh không?

Như đã đề cập ở trên, khu vực đất tại huyện Tiên Yên Quảng Ninh là một khu đất rất đáng để được đầu tư và kinh doanh bất động sản. Với nhiều yếu tố thuận lợi như vị trí địa lý, quy mô kinh tế, giao thông và văn hóa xã hội, đất tại huyện Tiên Yên Quảng Ninh hoàn toàn có tiềm năng đầu tư rất lớn.
Có nên mua bán nhà đất huyện Tiên Yên, Quảng Ninh không?

Có nên mua bán nhà đất huyện Tiên Yên, Quảng Ninh không?

Những điểm cần lưu ý nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản huyện Tiên Yên

Nếu là một nhà đầu tư bất động sản tài năng, hãy lưu ý những điều sau:
  • Xác minh thông tin bên chuyển nhượng (bên bán).
  • Đất đã có Sổ đỏ hay chưa?
  • Thửa đất có thuộc vị trí được quy hoạch hay không?
  • Đặt cọc khi mua bán đất.
  • Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
Những điểm cần lưu ý nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản huyện Tiên Yên

Những điểm cần lưu ý nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản huyện Tiên Yên

Trang muabannhaquangninh.com – Nơi đăng tin rao vặt, ký gửi nhà đất huyện Tiên Yên uy tín

Mua bán nhà Quảng Ninh hiện là một trong những cơ sở tư vấn bất động sản uy tín và chất lượng nhất. Đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn quý khách thật kĩ về giá cả của những khu đất tiềm năng cũng như hỗ trợ tìm kiếm các nhà đầu tư đáng tin cậy, hợp đồng chuyển nhượng, … một cách cụ thể nhất.
HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI