Thành phố Hạ Long là một trong 04 thành phố của tỉnh Quảng Ninh và là thủ phủ, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, thương mại, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh với Vịnh Hạ Long, được UNESCO nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Chính vì vậy mà bất động sản ở đây vô cùng gây sốt với những nhà đầu tư. Nếu bạn đang có ý định mua bán nhà đất tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh? Đọc ngay bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Tổng quan về Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh 

Với vị trí gần các trung tâm dân cư lớn của khu vực phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, cùng với 2 vùng phát triển chiến lược khác là Khu Kinh tế cửa khẩu Móng Cái và Khu kinh tế Vân Đồn, đường bờ biển trải dài trên Vịnh Bắc Bộ, Hạ Long có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong quan hệ thương mại và đảm bảo quốc phòng an ninh; có điều kiện thuận lợi để phát triển thành một trung tâm du lịch, đầu mối về công nghiệp, thương mại và giao thông vận tải dọc hành lang kinh tế ASEAN – Việt Nam – Trung Quốc.

Vị trí địa lý

Thành phố Hạ Long ở trung tâm của tỉnh Quảng Ninh, có diện tích đất là 27.195,03 ha, có quốc lộ 18A chạy qua tạo thành chiều dài của thành phố, có cảng biển, có bờ biển dài 50km, có vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thế giới với diện tích 434km2.

Địa hình

Thành phố Hạ Long có địa hình đa dạng và phức tạp, là một trong những khu vực hình thành lâu đời nhất trên lãnh thổ Việt Nam, bao gồm cả đồi núi, thung lũng, vùng ven biển và hải đảo.

Khí hậu

Nhiệt độ trung bình hằng năm là 23,7oC, dao động không lớn, từ 16,7oC đến 28,6oC. Lượng mưa trung bình một năm là 1832mm, phân bố không đều theo 2 mùa. Mùa hè, mưa từ tháng 5 đến tháng 10, chiếm từ 80-85% tổng lượng mưa cả năm. Mùa đông là mùa khô, ít mưa, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, chỉ đạt khoảng 15-20% tổng lượng mưa cả năm.

Điểm du lịch và đặc sản của thành phố

Du khách tham quan Vịnh Hạ Long hiện với 8 tuyến tham quan du lịch theo quy định, trong đó có 6 điểm dịch vụ lưu trú, nghỉ đêm trên Vịnh: Bồ Nâu – Sửng Sốt; Hang Luồn; Trinh Nữ; Lạch Đầu Xuôi, Cống Đỏ và Hồ Ba Hầm. Khu du lịch quốc tế Tuần Châu nằm trong khu du lịch Hạ Long được thiên nhiên ban tặng những cảnh đẹp tuyệt vời. Tại đây du khách sẽ thưởng thức nhạc nước với ánh sáng Laser màu hoành tráng; show biểu diễn Sư Tử biển, cá Heo, cá Sấu…

Một số lưu ý khi mua bán nhà đất tại Hạ Long 

– Địa thế nhà đất Hạ Long cần cụ thể, rõ ràng Bạn cần tìm hiểu xem khu đất đó có nằm trong diện quy hoạch, hay giải tỏa hay không? Khu đất đã có sổ đỏ chưa? Để tránh những rắc rối về sau. – Giấy tờ, thủ tục khi mua bán nhà đất Hạ Long Đất và nhà phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) Đất đó phải được sự đồng ý của người bán, cũng như phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Giữa hai bên mua bán nhà đất cần đến phòng đăng ký nhà đất cấp huyện để mua hồ sơ và thủ tục mua bán nhà đất Hà Nội, đặt cọc, đặt cọc giữ chỗ. Khi đó, tiền cọc tuỳ thuộc yêu cầu của bên mua (thường là không nên quá 10% giá trị của hợp đồng).  Tiếp đó là bạn cần phải mời địa chính xã và phường vào để đo đạc đất. Khi nhận được giấy xác nhận chủ sở hữu đất, thì cơ quan có thẩm quyền cấp đứng tên người mua mới thanh toán hết tiền.

Mua bán và rao vặt nhà đất tại Hạ Long, Quảng Ninh

Muabannhaquangninh.com- kênh thông tin chính xác và đáng tin cậy, cung cấp những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản tại Quảng Ninh như: giá nhà, giá đất nhanh nhất và chính xác nhất. Mọi thông tin được cập nhật hàng ngày, hàng giờ, giúp người dùng có thể tìm mua được bất động sản ưng ý. Công ty Bất Động Sản Phúc Minh được đánh giá là sàn giao dịch mua bán nhà đất uy tín và hiệu quả. Các dự án bất động sản được đăng tải trên website đều được hệ thống kiểm duyệt và xác thực thông tin rõ ràng.
HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI