Hiện nay, bất động sản Thành phố Móng Cái đang chiếm lĩnh thị trường Quảng Ninh bằng hàng loạt các dự án hạ tầng, căn hộ. Đây là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư và những ai muốn tìm chốn an cư lạc nghiệp. Bạn đang có ý định mua bán nhà đất Thành phố Móng Cái chính chủ, mới nhất 2021? Đọc ngay bài viết này nhé!

Tổng quan về thị trường Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Vị trí địa lý

Móng Cái là một thành phố biên giới nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh với toạ độ địa lý: từ 21o10′ đến 21o39′ vĩ độ Bắc; từ 107o43′ đến 108o40′ kinh độ Đông, ranh giới của Thành phố tiếp giáp với: Phía Bắc và Đông Bắc giáp nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa; Phía Đông – Đông Nam tiếp giáp với Biển Đông; Phía Tây Bắc giáp huyện Hải Hà.

Khí hậu

Móng Cái, Quảng Ninh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nên hàng năm có hai lần mặt trời qua thiên đỉnh. Thời tiết thành phố Quảng Ninh chịu ảnh hưởng của hoàn lưu gió mùa Đông Nam Á, khí hậu được phân hóa thành hai mùa: Mùa hạ nóng ẩm mưa nhiều, mùa đông lạnh khô và ít mưa.

Diện tích

Diện tích đất tự nhiên của Thành phố Móng Cái (phần trên đất liền và đảo) là 516,55km2, chiếm 8,49% diện tích tự nhiên của tỉnh Quảng Ninh.

Kinh tế – Văn Hóa

Móng Cái những năm gần đây nổi lên như một mũi nhọn phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, khẳng định vị trí của một “cửa ngõ” quan trọng hướng ra thế giới. Với những đóng góp chung vào sự phát của Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, TP Móng Cái xứng đáng là động lực phát triển và là hạt nhân của Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái.

Móng Cái còn có các di sản văn hoá phi vật thể rất phong phú và mang nét đặc trưng của vùng đất, như Lễ hội đình Trà Cổ, lễ hội đình Vạn Ninh, các phong tục, tập quán, những hình thái diễn xướng như: Hát Then, hát Cửa Đình, hát Nhà Tơ, hát Soóng Cọ của người Sán Chỉ v.v…

Lợi thế khi đầu tư vào bất động sản Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng dẫn đến thị trường bất động sản ở khu vực này càng bùng nổ. Không gian sống ở ở đây an ninh, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên.

Mật độ dân cư ở đây không quá đông nên sẽ giảm ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi, kẹt xe hơn.

Thành phố Móng Cái có những khu đô thị cao cấp nên hình thành lối sống văn minh, hiện đại. Là vùng đất thịnh vượng hạn chế những thành phần gây rối trật tự an ninh xã hội…

Những lưu ý khi mua bán bất động sản Thành phố Móng Cái

– Tìm hiểu thông tin khu đất: Điều đặc biệt cần phải chú ý đó chính là vấn đề pháp lý. Phải xem xét mảnh đất đó có pháp lý rõ ràng hay không, có nằm trong diện quy hoạch hoặc giải tỏa không? Để an tâm hơn, nên yêu cầu kiểm tra hồ sơ về địa chính cấp xã, huyện hoặc khu vực có liên quan.

– Sổ đỏ và giấy tờ liên quan: Để nhận biết được sổ đỏ thật – giả thường căn cứ vào con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền trên giấy chứng nhận. Chữ ký của người có thẩm quyền trên giấy chứng nhận giả thường không được sắc nét, không có vết hằn ở lực tỳ ấn khi ký và không giống sổ đỏ thật.

– Đặt cọc khi mua bán đất: Theo Điều 328 Bộ luật Dân sự 2015, đặt cọc là một biện pháp bảo đảm để giao kết hoặc thực hiện hợp đồng. khi bên bán có yêu cầu đặt cọc thì người mua cần lập hợp đồng đặt cọc, có người làm chứng hoặc công chứng, chứng thực để tránh xảy ra tranh chấp.

– Lựa chọn văn phòng công chứng uy tín: Sau khi đã tìm hiểu thông tin và quyết định sẽ mua nhà, đất đó, hãy tìm văn phòng công chứng và chuẩn bị giấy tờ để thực hiện giao dịch mua, bán.

muabannhaquangninh.com – Nơi đăng tin rao vặt, ký gửi nhà đất Thành phố Móng Cái Quảng Ninh uy tín

Muabannhaquangninh.com – Trang thông tin rao vặt nhà đất tại Quảng Ninh, cập nhật các thông tin mua bán và cho thuê nhà đất ở Móng Cái, Quảng Ninh mới nhất, tổng hợp tất cả các tin nhà đất bán và nhà đất cho thuê bao gồm cả tin đăng nhà đất chính chủ và của người môi giới, người mua có thể liên hệ trực tiếp với chủ nhà để thương lượng mức giá hoặc liên hệ với nhà môi giới nhà đất ở Móng Cái, Quảng Ninh để được tư vấn để đầu tư một cách hiệu quả.
HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI