Với những ưu thế về vị trí địa lý, khí hậu, kinh tế- văn hóa,… khiến cho Thành phố Uông Bí trở thành điểm nóng của giới bất động sản. Bạn đang có dự định mua bán nhà đất Thành phố Uông Bí? Đọc ngay bài viết này nhé!

Tổng quan về thị trường Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Vị trí địa lý

Uông Bí nằm cách Thủ đô Hà Nội 130km, cách thành phố Hải Dương 60km, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 30km, cách thành phố Hạ Long 45km; có mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy rất thuận tiện cho việc giao lưu, tiêu thụ hàng hóa. Uông Bí nằm trong vùng tam giác động lực phát triển miền Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, do đó rất thuận tiện cho việc thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khí hậu

Khí hậu ở khu vực Uông Bí thuận lợi cho phát triển kinh tế, đời sống và môi sinh. Do địa hình khu vực có nhiều dạng khác nhau nên đã tạo ra nhiều vùng khí hậu thích hợp cho phát triển đa dạng sản xuất nông, lâm, thủy sản và ngành du lịch.

Diện tích

Tổng diện tích đất tự nhiên là 25.630,77 ha. Trong đó đất nội thành là 17.623,5 ha (có 2650,83 ha đất XD đô thị), đất ngoại thị là 8.007,27 ha. Bao gồm: Đất ở đô thị: 737,42ha; Đất ở nông thôn: 51,61 ha; Đất chuyên dùng: 2.831,27 ha; Đất tôn giáo, tín ngưỡng: 21,19 ha; Đất nghĩa địa, nghĩa trang: 57,18 ha; Đất sông suối, mặt nước chuyên dùng: 2.069,79 ha; Đất nông nghiệp: 17.620,1 ha; Đất chưa sử dụng: 2.242,21 ha.

Kinh tế – Văn Hóa

Về kinh tế, hiện nay trên địa bàn thành phố Uông Bí đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Việt Long, khu đô thị Công Thành, khu đô thị Cầu Sến, khu đô thị Yên Thanh…

Các hoạt động văn hóa, lễ hội được tổ chức chu đáo đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa của đông đảo quần chúng nhân dân. Các di tích lịch sử văn hóa được trung ương, tỉnh và thành phố quan tâm được trùng tu, tôn tạo và bảo vệ tốt; hàng năm thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước. có 4 khu di tích lịch sử văn hoá (khu di tích lịch sử danh thắng Yên Tử, đình Đền Công, Đình Lạc Thanh, chùa Hang Son, chùa Ba Vàng).

Có nên mua nhà đất tại Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Việc những tên tuổi lớn như Vingroup, FLC hay Tập đoàn Đất Xanh…nghiên cứu đầu tư vào thành phố Uông Bí trong thời gian qua đã khiến thị trường bất động sản tại đây phát triển mạnh mẽ.

Trong suốt quý I/2019, thị trường bất động sản tại TP Uông Bí chứng kiến làn sóng đầu tư mạnh mẽ với lượng giao dịch rất sôi động, thu hút đông đảo các nhà đầu tư không chỉ ở Quảng Ninh mà còn tại các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang và Hà Nội với giá trị bất động sản gia tăng rõ rệt.

Vì vậy rất nên mua đất tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Những lưu ý khi mua bán bất động sản Thành phố Uông Bí

– Tìm hiểu thông tin nhà, đất kỹ càng: Trước tiên chắc chắn cần phải đến tận nơi kiểm tra, so sánh thửa đất, căn nhà trên thực tế với thông tin trên sổ đỏ có khớp hay không, kiểm tra và so sánh một cách tương đối sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

– Lựa chọn văn phòng công chứng uy tín: Sau khi đã tìm hiểu thông tin và quyết định sẽ mua nhà, đất đó, hãy tìm văn phòng công chứng và chuẩn bị giấy tờ để thực hiện giao dịch mua, bán.

– Chuẩn bị giấy tờ kĩ càng

– Ký hợp đồng, giao tiền, giao giấy tờ và sổ đỏ gốc: Đây có thể coi là bước rất quan trọng, quyết định sự thành công và thuận lợi của việc giao dịch, mua bán sang tên sổ đỏ.

Muabannhaquangninh.com – Nơi đăng tin rao vặt, ký gửi nhà đất Thành phố Uông Bí Quảng Ninh uy tín

Muabannhaquangninh.com – Trang thông tin rao vặt nhà đất tại Quảng Ninh, cập nhật các thông tin mua bán và cho thuê nhà đất ở Uông Bí, Quảng Ninh mới nhất, tổng hợp tất cả các tin nhà đất bán và nhà đất cho thuê bao gồm cả tin đăng nhà đất chính chủ và của người môi giới, người mua có thể liên hệ trực tiếp với chủ nhà để thương lượng mức giá hoặc liên hệ với nhà môi giới nhà đất ở Cẩm Phả, Quảng Ninh để được tư vấn để đầu tư một cách hiệu quả.

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI