Tổng quan về thị xã Quảng Yên

  • Quảng Yên là thị xã ven biển, nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Quảng Ninh. Vị trí tọa độ: 20o45’06’’- 21o02’09’’ độ vĩ Bắc. 106o45’30’’ – 106o0’59’’ độ kinh Đông. Cách thành phố Hạ Long 40km về phía Tây Nam, cách thành phố Uông Bí 18km về phía Đông Nam và cách thành phố cảng Hải Phòng khoảng 20km về phía Đông.
  • Ranh giới: Phía Bắc giáp thành phố Uông Bí và huyện Hoành Bồ; phía Nam giáp đảo Cát Hải và cửa Nam Triệu; phía Đông giáp thành phố Hạ Long và Vịnh Hạ Long; phía Tây giáp huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.
Theo đặc tính phân loại, Quảng Yên có các nhóm đất chính sau:  
  • Đất đồi núi có diện tích 6100 ha chiếm 18,3% diện tích, phân bố ở khu vực phía Bắc huyện tập trung ở các địa phương Minh Thành, Đông Mai và một phần ở Sông Khoai, Cộng Hòa, Tân An, Tiền An, Hoàng Tân. Đất bao gồm chủ yếu là các loại đất feralit vàng đỏ trên đá macma axit và đất feralit nâu vàng, xám vàng trên các đá trầm tích phiến thạch, sa thạch, đá vôi; hiện chủ yếu là đất rừng và đất trồng cây ăn quả.
  • Đất đồng bằng có diện tích gần 13.528 ha chiếm 44% diện tích đất đai, gồm chủ yếu là đất phù sa cổ và đất phù sa cũ nằm trong đê, phân bố ở hầu hết các xã trong huyện nhưng tập trung ở khu vực Hà Nam. Hiện đất được sử dụng chủ yếu để trồng cây lương thực thực phẩm, trồng lúa hai vụ cho năng suất khá cao.
  • Đất bãi bồi cửa sông, ven biển gồm các loại đất mặn và đất cát có diện tích gần 12.300 ha chiếm 37,1% diện tích, phân bố ở các khu vực ven biển và cửa sông, tập trung nhiều các khu đầm Nhà Mạc, đầm Soài, Cái Tráp, Yên Giang. Phần lớn đất đang được sử dụng để nuôi trồng thuỷ sản, phần còn lại là đất rừng ngập mặn sú, vẹt và đất hoang hóa.
  • Đặc điểm địa hình và đất đai của một đồng bằng cửa sông ven biển tạo cho Yên Hưng có tiềm năng lớn về phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản.
  • Nhiệt độ trung bình hàng năm 23-24 độ C, biên độ nhiệt theo mùa trung bình 6-7 độ C, biên độ nhiệt ngày/đêm khá lớn, trung bình 9-11 độ C. Số giờ nắng khá dồi dào, trung bình 1700-1800h/năm, số ngày nắng tập trung nhiều vào tháng 5 đến tháng 12, tháng có số giờ nắng cao nhất là tháng 2, tháng 3. Nhìn chung chế độ khí hậu và thời tiết ở Quảng Yên có đặc điểm chung của khí hậu Miền Bắc Việt Nam nhưng do nằm ven biển nên ôn hoà hơn, thuận lợi cho sản xuất nông lâm ngư nghiệp và phát triển du lịch.

Mua bán đất tại Quảng Yên cần lưu ý

Tìm hiểu thông tin nhà, đất

Quý khách cần tìm hiểu các nhà đất đã có sổ đỏ để có thể yên tâm giao dịch, mua bán. Quý khách cần đến tận nơi kiểm tra, so sánh thửa đất, căn nhà trên thực tế với thông tin trên sổ đỏ có khớp hay không, kiểm tra và so sánh một cách tương đối sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

Lựa chọn văn phòng công chứng

Tiếp theo bạn cần tìm văn phòng công chứng, thông thường việc tìm VPCC sẽ do 1 bên đảm nhận, theo thỏa thuận trước của các bên. Bạn có thể đến VPCC để tư vấn và hướng dẫn để làm các giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua, bán.

Thực hiện các giấy tờ và kí hợp đồng sang tên 

Ở bước này, quý khách nên yêu cầu VPCC hỗ trợ và làm thay để đảm bảo được quyền lợi tốt nhất. 

Tìm thông tin mua bán đất Quảng Yên tại muabannhaquangninh.com

Để lựa chọn được khu đất tại Quảng Yên phù hợp đồng thời đăng thông tin mua bán, hãy ghé qua trang web Mua bán đất Quảng Ninh nhé. 
HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI